Liên hệ với chúng tôi

024(66)860086

Tìm hiểu về Nhật Bản

 

Tại sao uống rượu lại là phần rất quan trọng trong kinh doanh tại Nhật Bản?

 

Uống rượu ở Nhật Bản được coi như là phần quan trọng trong việc mở rộng quan hệ đồng   nghề nghiệp.

Đối với nhiều người, uống rượu bia sau giờ làm việc là việc làm không đứng đắn và không chuyên nghiệp. Nhưng ở Nhật Bản, người ta lại có suy nghĩ khác!

“Uống rượu ở đây là hình thức để người ta có thể mở rộng và cải thiện các mối quan hệ, từ đó thành công hơn trong sự nghiệp của mình.”, Erin Meyer, giáo sư cấp cao tại trường kinh doanh INSEAD và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất năm 2014 liên quan đến vấn đề này cho biết.

Trong cuốn sách của mình, bà Meyer cho rằng người Nhật thường có xu hướng không dám nói nhiều chuyện tế nhị trong giờ làm việc. Nhưng thông qua việc đi uống rượu bia và trò chuyện cùng mọi người, việc xây dựng các mối quan hệ, giải quyết các bất đồng cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, họ còn có thể giành được lòng tin từ đồng nghiệp, đối tác kinh doanh và khách hàng, giúp cuộc sống của họ được cải thiện.

 

Trên Business Insider, bà Meyer nói: “Đối với nền văn hóa Nhật Bản, mục tiêu quan trọng nhất trong công việc là hướng đến sự hòa hợp và tránh xung đột giữa mọi người với nhau. Việc uống rượu cho họ cơ hội để thể hiện quan điểm của bản thân mình.

Uống rượu ở Nhật Bản không chỉ giống một nghi lễ quan trọng trong kinh doanh của Nhật Bản mà còn trong nhóm bạn để cải thiện tình bạn và xây dựng mối quan hệ lâu dài.”

Trên thực tế, theo bà Meyer, ở Nhật Bản, uống càng nhiều, bạn càng đáng tin cậy.

Bà viết: “Khi ai đó uống đến say bí tỉ’ với bạn, nghĩa là họ cho thấy mình sẵn sàng dẹp bỏ sự đề phòng trước bạn, họ tin tưởng bạn và bạn phải có nghĩa vụ tin tưởng họ y như vậy.”

Có thể nói, thói quen uống rượu sau giờ làm việc là nét văn hóa đặc trưng nổi tiếng ở Nhật Bản!

(Nguồn: http://www.independent.co.uk/news/business/news/japan-drinking-business-culture-why-getting-drunk-is-so-important-a7736946.html)

Thong ke
. HOTLINE: 02466860086