Liên hệ với chúng tôi

024(66)860086

Hợp đồng lao động

 

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật

 

Khi tìm hiểu các đơn hàng kỹ sư đi Nhật, chắc nhiều bạn cũng khá thắc mắc cụm từ "công ty haken". Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được haken là gì? tham gia công ty phái cử có tốt không? Cùng japan.net.vn tìm kiếm câu trả lời nhé

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật

 

1. Haken -công ty phái cử tại Nhật

Haken là gì

Haken trong tiếng Nhật chính là phái cử. Tại Nhật có rất nhiều công ty môi giơí việc làm. Các công ty naỳ sẽ được gọi chung là công ty haken.

Theo đó, Haken chính là người trung gian kết nối người cần lao động với người lao động, các công ty này có mạng lươí quan hệ rất nhiều với các công ty tại Nhật.  Khi công ty tại Nhật muốn tìm người họ sẽ thông báo cho công ty haken và công ty naỳ sẽ đưa người phù hợp với yêu cầu đến làm việc

Nhân viên phái cử nghĩa là gì?

Nhân viên phái cử hay còn gọi là lính đánh thuê, đây chính là những thành viên của công ty phái cử (công ty haken), những thành viên đó được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, các công ty với tư cách là nhân viên phái cử theo hợp đồng có thời hạn.
 

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật

Đặc điểm của các đơn hàng phái cử đi Nhật
 

- Hợp đồng tuyển dụng chỉ liên quan tới thành viên phái cử với công ty phái cử, không liên quan tới các doanh nghiệp hay công ty thứ 3. Đương nhiên, tiền lương cũng sẽ do công ty phái cử chi trả.


- Khi thời hạn hợp đồng kết thúc, nhân viên phái cử sẽ lại tiếp tục được công ty phái cử giới thiệu cho công việc tiếp theo. Thời hạn hợp đồng của nhân viên phái cử có thể 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, vvv


- Tiền lương nhân viên haken sẽ tính theo giờ và có mức lương khá cao. Tuy nhiên mức lương sẽ không ổn định mà thay đổi theo thời gian làm việc ở công ty khách hàng, và do không phải là nhân viên của công ty tiếp nhận lao động, nên thường sẽ không được hưởng các chế độ lương thưởng, phụ cấp theo công ty.
 

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật

2. Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật Bản 

 

  Nhân viên chính thức
(正社員)
Nhân viên phái cử
(派遣社員)
Định nghĩa là hình thức tuyển dụng mà người lao động và công ty tiếp nhận lao động ký kết hợp đồng lao động vô thời hạn.

heo đó lương của người lao động sẽ tăng dần theo số năm làm việc/ hoặc theo đánh giá kết quả làm việc của công ty trong mỗi kỳ tăng lương. Tùy vào năng lực, có thể được cất nhắc lên các chức vụ cao.
là hình thức tuyển dụng mà người lao động không kí kết trực tiếp hợp đồng lao động với các công ty tiếp nhận lao động, mà kí hợp đồng với một công ty trung gian ở giữa, gọi là công ty phái cử. Sau đó, dựa vào nhu cầu của công ty đối tác mà họ sẽ cử bạn tới làm việc theo từng dự án. Kết thúc dự án bạn lại quay về công ty phái cử.

Lương của nhân viên phái cử thường không ổn định mà thay đổi theo thời gian làm việc ở công ty khách hàng, đồng thời do không phải nhân viên chính thức vì vậy sẽ không được hưởng các chế độ lương thưởng, phụ cấp theo công ty.
Ưu điểm  - Công việc ổn định, trừ bị suy thoái nặng toàn nền kinh tế, còn hầu như không phải lo bị mất việc.

- Được hưởng đầy đủ các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật

- Có thể tập trung để rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho công việc
 
 - Cơ hội lớn để được trải nghiệm nhiều môi trường làm việc khác nhau và học hỏi đa dạng kiến thức ở các dự án, công ty khác nhau.

- Dễ tìm

- Lương tính theo giờ cao hơn
 
Nhược điểm - Yêu cầu trách nhiệm cao hơn

- Có thể bị yêu cầu làm ngoài giờ, đi làm ngày nghỉhay bị điều chuyển sang bộ phận khác, địa phương khác mà khó phản đối. 
 - Công việc bấp bênh và thường xuyên thay đổi 

 - Lương hàng tháng phụ thuộc vào khối lượng công việc của công ty khách hàng và số giờ làm

- Khó đi sâu vào rèn luyện một kỹ năng nào đó cụ thể để có thể career up lên một tầm cao hơn.

- Không được hưởng các chính sách như tăng lương, thưởng, kì nghỉ,...

- Sẽ bị phân biệt đối xử với nhân viên chính thức.

 

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật

Nguồn : https://japan.net.vn/haken-la-gi-chon-nhan-vien-chinh-thuc-hay-nhan-vien-phai-cu-tai-nhat-lhm-3222.htm

 

 

 

 

Thong ke
. HOTLINE: 02466860086