Liên hệ với chúng tôi

024(66)860086

Chương trình Kỹ Sư

 

VISA KỸ SƯ TẠI NHẬT BẢN CÓ THỜI HẠN BAO LÂU ?

 

Cụm từ “đi làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư” đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Chính phủ Nhật Bản trong những năm gần đây đã có nhiều động thái thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến làm việc và định cư, điều này đã và đang gây được sự chú ý mạnh mẽ của dư luận trong và ngoài nước.

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn chương trình này qua bài viết ngày hôm nay.

Đầu tiên là vấn đề thời hạn visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu???

Với hình thức xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có thời hạn trung bình 1-3 năm, thế nhưng visa theo diện kỹ sư thời hạn bao lâu có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc các bạn đảm nhận. Nói chính xác hơn thì là vô thời hạn, đây thực sự là một điểm cộng rất lớn đối với hình thức này. Ngoài ra, với dạng visa theo kĩ sư các bạn trẻ còn có cơ hội:

  • Được phép tìm công việc khác thích hợp liên quan đến chuyên ngành trong quá trình làm việc tại Nhật
  • Có cơ hội được về thăm gia đình nếu có nhu cầu và có điều kiện
  • Được cư trú tại Nhật mãi mãi nếu có nguyện vọng và kiến thức
  • Có cơ hội được bảo lãnh người thân sang sinh sống ở Nhật nếu đáp ứng được các điều kiện mà chính phủ Nhật Bản đưa ra.
  • Được bảo lãnh người thân sang du lịch Nhật Bản dài hạn…

Thứ hai: hồ sơ xin visa đi Nhật theo diện kỹ sư cần những thủ tục gì?

Trường hợp lao động ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước hết lao động phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục xuất quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • Ảnh thẻ
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân, trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng thì cung cấp bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

 

Nhiều bạn đọc đến đây thì đều muốn đi Nhật theo diện kỹ sư, tuy nhiên ngoài những mặt được thì chắc chắc đi Nhật theo diện kỹ sư cũng có mặt hạn chế riêng. Từ điều kiện tuyển chọn đến áp lực trong quá trình đảm nhiệm công việc, sau đó là trình độ tiếng-bạn phải đạt khả năng giao tiếp tiếng Nhật ở mức đủ để bàn bạc công việc mà không gây nhầm lẫn hay sai sót trong quá trình làm việc.

Ngoài ra để đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, bạn phải là người: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chuyên nghành lên quan; Có kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành liên quan; Là người có chí tiến thủ, ham học hỏi, có chí tiến thủ…Và tất nhiên, tiếng Nhật càng cao thì càng tốt, bạn vừa có cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng, vừa có thể làm việc tốt khi sang Nhật.

Trên đây là những khó khăn trong khâu tuyển chọn đi Nhật theo diện kỹ sư, còn khi đã trúng tuyển và sang Nhật làm việc, các bạn không thể tránh khỏi việc căng thẳng, áp lực, deadline. Nếu không hoàn thành công việc đúng hạn thì chắc chắc bị mắng và khiển trách là điều khó tránh khỏi. Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng với phong cách làm việc độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Ở đó có những bài học rất quá giá chó bất kỳ ai muốn thành công. Tuy nhiên, nếu các bạn là người chịu áp lực kém, lười biếng thì rất khó có thể hòa nhập với môi trường đặc biệt này.

đi nhật bản theo diện kĩ sư; có nên đi nhật theo diện kĩ sư; kĩ sư nhật bản; lao động nhật bản

Còn về lợi ích khi đi Nhật Bản theo diện kĩ sư, đó là bạn sẽ học hỏi được những kiến thức, kỹ năng làm việc mà nếu làm việc trong nước các bạn sẽ không có được. Bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn, trung bình mỗi tháng nhận về tay khoảng 25 triệu đồng. Ngoài ra tiếng Nhật của các bạn chắc chắn sẽ tăng lên, sau 1-2 năm đầu gần như khả năng nghe-nói-đọc-viết của các bạn sẽ không thua người bản xứ là mấy.

Khi xin visa thành công, bạn sẽ không lo lắng vấn đề hết hạn, kể cả định cư, vĩnh trú. Nếu sang Nhật theo diện kỹ sư thì các bạn sẽ được công ty, nghiệp đoàn trực tiếp đưa bạn sang làm việc thông báo để chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ xin gia hạn. Theo quy định ở Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hiện tại của các bạn hết hạn lưu trú.

Kết luận: Được biết thì hiện nay, thị trường Singapore được nhiều lao động nước ngoài để ý đến đang thi hành chính sách hạn chế người nhập cư. Còn Nhật Bản thì khác, chính phủ nước này thực thi các chế độ phúc lợi xã hội để thu hút lao động nước ngoài, trong đó có lao động tay nghề cao của Việt Nam.

 Nếu xét về thời hạn visa thì đi Nhật theo diện kỹ sư thực sự là lựa chọn tốt cho các bạn trẻ, nếu biết tiếng Nhật và có khả năng làm việc bằng tiếng Nhật thì Nhật Bản thực sự là môi trường tốt cho các bạn lao động Việt phát triển trong tương lai. Còn trẻ, còn khỏe thì nắm bắt cơ hội ngay thôi các bạn, Bảo Minh chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình!

Hy vọng thông tin này là hữu ích, Chúc các bạn thành công !

Nguồn : https://tuvanvieclam.com.vn/visa-ky-su-tai-nhat-ban-co-thoi-han-bao-lau/

 

Chương trình Kỹ Sư

VISA KỸ SƯ TẠI NHẬT BẢN CÓ...

Cụm từ “đi làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư” đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt...

11/10/2018

Thong ke
. HOTLINE: 02466860086